ดูย้อนหลัง The Mask Singer Ep.1 เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์ ไทยแลนด์ วันที่ 6 ต.ค. 59 ตอนแรก

 

The Mask Singer Ep.1 เดอะ แมสค ซงเกอร วนท 6 ต.ค. 59


The Mask Singer Ep.1 เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์ วันที่ 6 ต.ค. 59 ตอนแรก

ดูย้อนหลัง The Mask Singer Ep.1 รายการเดอะ แมสค์ ซิงเกอร์ หน้ากากนักร้อง ตอนแรก วันที่ 6 ต.ค. 59 กรุ๊ป A ฟินิกซ์ vs โพนี่, แมวตาเดียว vs น้ำพริกหมู รายการ The Mask Singer คือรายการที่จะค้นหาเสียง และหน้ากากจากผู้เข้าแข่งขันที่เป็นทั้งศิลปิน ดารา นักแสดง นักร้อง และเซเลบริตี้คนดังทั่วทุกวงการในประเทศไทย ทั้งหมด 24 คนที่จะอยู่ภายใต้หน้ากากสุดอลังการทั้งหมด 24 แบบ ดำเนินรายการโดย กันต์ กันตถาวร และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 7 ท่านในวันนี้คือ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค, ตั๊ก ศิริพร, ครูอ้วน มณีนุช, แอร์ กัณฑิลา, ใบเฟิร์น มกจ๊ก, เสนาหอย เกียรติศักดิ์ และหนึ่ง จักรวาล

กติกาในการแข่งขัน จะมีทั้งหมด 24 หน้ากาก โดยแบ่งออกเป็น 3 กรุ๊ปคือ A B และ C ผู้ที่ผ่านเข้ารอบจะมาจากคะแนนโหวตของกรรมการและผู้ชมในสตูดิโอสัปดาห์แรกเป็นการแข่งขันกัน กรุ๊ป A  คู่แรก หน้ากากฟินิกซ์ กับ หน้ากากโพนี่ คู่ที่สอง หน้ากากแมวตาเดียว กับหน้ากากน้ำพริกหมู ผู้ที่ได้คะแนนมากที่สุดคือผู้ชนะและได้ผ่านเข้ารอบต่อไป ส่วนผู้แพ้ต้องถอดหน้ากาก คู่แรก The Mask Singer กรุ๊ป A : หน้ากากฟินิกซ์ vs หน้ากากโพนี่

หน้ากากฟินิกซ์ เป็นสาวสวย หุ่นเซ็กซี่ ที่ปรากฎตัวพร้อมกับกีต้าร์คู่ใจ เธอบอกว่าเป็นคนมีดนตรีอยู่ในหัวใจ เป็นคนรักเสียงดนตรี เพราะเป็นสิ่งที่มีพลัง ที่ทำให้เธอและคนรอบๆข้างมีความสุข หน้ากากโพนี่ เป็นสาวร่างเล็ก ที่รักอิสระ รักการเดินทางเป็นชีวิต และทุกครั่งที่เดินทางเธอชอบเก็บเรื่องราวและความทรงจำดีๆด้วยภาพถ่าย และการเขียนไดอารี่ การเดินทางทุกครั้งทำให้เธอรู้จักโลกมากขึ้น ได้รู้จักคนอื่นมากขึ้น และทำให้เธอก็รู้จักตัวเองมากขึ้นเช่นกัน การมาครั้งนี้ของเธอจะทำให้โลกจดจำชื่อของเธอตลอดไป 

หน้ากากฟินิกซ์มาในเพลง “หัวใจไม่อยู่กับตัว” ของมาเรียม B5 ส่วนหน้ากากโพนี่ มาในเพลงสากล “Hurt” ของคริสตินา อากีเลรา ซึ่งร้องได้เพราะทั้งสองคน ในช่วงตอบคำถาม ทั้งคู่ก็ยียวน ไม่ให้ข้อมูลอะไรเลย จนกรรมการต้องงัดตำราเดาไปต่างๆนานา คนที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุดคือหน้ากากโพนี่ หน้ากากฟินิกซ์จึงต้องถอดกหน้ากาก และเธอคือ จ๊ะจ๋า พริมรตา ทำเอากรรมการทึ่งไปตามๆกัน ไม่คิดว่าจ๊ะจ๋าจะร้องเพลงเพราะขนาดนี้ จ๊ะจ๋าเปิดใจว่าตอนแรกที่ทางรายการติดต่อไปเธอเกือบจะไม่มา เพราะมีความฝังใจ คิดว่าตัวเองร้องเพลงไม่ได้ และหนีการร้องเพลงมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่มีประโยคหนึ่งที่เตือนใจเธอว่า “ถ้าเรากลัว เราจะไม่มีวันก้าวออกไปได้” 

คู่ที่สอง หน้ากากแมวตาเดียว แบดบอยนักซิ่ง มากในเพลงกัญชา ของคาราบาว หน้ากากน้ำพริกหมู มาในเพลง “เธอ” ของค็อกเทล ผู้ได้คะแนนโหวตมากที่สุดคือ น้ำพริกหมู ส่วนแมวตาเดียว เปิดหน้ากากออกมาแล้วคือ สุเมธ จากวง สุเมธแอนด์เดอะปั๋ง กรรมการที่ทายถูกมีสองท่านคือ ครูอ้วน มณีนุช กับตั๊ก ศิริพร 

สรุปผลการแข่งขัน The Mask Singer สัปดาห์แรก ผู้เข้ารอบคือ หน้ากากโพนี่ และ หน้ากากน้ำพริกหมู ติดตามชมความสนุกของรายการหน้ากากนักร้อง The Mask Singer Thailand เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์ ทุกคืนวันพฤหัสบดี เริ่มเวลา 20.00 นาฬิกา ทางสถานีโทรทัศน์ Workpoint  ทีวีช่อง 23

ชมวิดีโอรายการ เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์  - The Mask Singer Ep.01