MasterChef All Stars Ep.17 วันที่ 2 ส.ค. 63 Final

รายการ MasterChef All Stars Ep.17 วันที่ 2 สิงหาคม 2563

MasterChef All Stars Ep.17 มาสเตอร์เชฟออลสตาร์ส

MasterChef All Stars สัปดาห์ที่แล้วในการแข่งขันทำอาหารเรียกน้ำย่อย เป๋าเป้และจ๋า ดูเหมือนจะทำคะแนนนำไปก่อน สัปดาห์มาแข่งกันต่อในเมนู อาหารจานหลัก และของหวาน และสัปดาห์นี้เป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายเพื่อสิ่งที่พวกเขารอคอย การชิงชนะเลิศกันระหว่าง เป๋าเป้ จ๋า เควส มีหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะ และได้เป็น มาสเตอร์เชฟออลสตาร์ส คนแรกของเมืองไทย

.

คอมเมนท์ Main Course

จ๋า จุดเด่นคือการเล่าเรื่องในวัยเด็กกับครอบครัว สเตกส์ริบอาย ซอสก๋วยเตี๋ยวเรือ มีความคิดสร้างสรรและรสชาติดีมาก

เป๋าเป้ คอนเซ็ปต์ยังพาเที่ยวทั่วไทย อาทิตย์ที่แล้วเป็นอาหารภาคใต้ ในอาหารจานหลักพื้นบ้านทางภาคเหนือ (ข้าวกั้นจิ้น) +อีสาน (ซุบมะเขือ)

ออกมาเป็นอาหารอินเตอร์กลายเป็น เนื้อแกะกับซอสปลาร้า ครูซครูซผสมเลือดหมูกลายเป็นกั้นจิ้น มีความคิดสร้างสรรและรสชาติดีมาก

เควส คอนเซ็ปต์เป็นแบบแยกส่วน นำซุปซึ่งอาหารเรียกน้ำย่อย มาทำเป็นจานหลักออกมาเป็น “ดีคอนสรักต์บูยาเบส” (bouillabaisse บูยาเบส เป็นซุปปลาสไตล์ฝรั่งเศส), croûton (ครูต็งซ์) .. ปลากระพงแห้งไปนิด ซอสบุยยาเบสกรรมการสองท่านบอกว่ามีความคาวติดปลายลิ้น แต่ ม.ล.ภาสันต์ กลับคิดว่าเป็นธรรมดาของอาหารทะเล เควสจัดจานออกมาสวยงาม แต่ความคิดสร้างสรรยังไม่เพียงพอ

.

พอถึงของหวาน ความกดดันก็ทำแต่ละคนเผลอทำผิดพลาด เช่น ซอสรูบาร์บไหม้ จนทำให้เป๋าเป้เครียด ในขณะที่จ๋าเผลอเทไนโตรเจนเหลวลงไปในพลาสติกแร็บ ซึ่งอาจทำให้มันกรอบแตกปนลงไปในอาหารได้ แต่ทั้งสองคนก็แก้ปัญหาได้

คอมเมนท์ ของหวาน

เควส คอนเซ็ปต์เป็นแบบแยกส่วน ทำขนมตะวันออกกลางที่ผสมผสานออกมาหลายอย่าง คราวนี้ของหวานของเควสจะมีองค์ประกอบหลากหลาย ถ้าเอาแต่อย่างมารวมกันก็จะได้รสชาติแตกต่างไป ทำให้มีลูกเล่น มีความเพลิดเพลิน และสนุกที่จะเอาแต่ละชิ้นมากินรวมกัน จานนี้ทำได้ดีมาก

เป๋าเป้ เอาวัตถุดิบฝรั่ง (รูบาร์บ rhubarb) มาผสมกับวัตถุดิบไทยอย่างหมากเม่า นำเสนออกมาได้ดี รสชาติดี และมีความคิดสร้างสรร

จ๋า ยังเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับครอบครัว ไอติมข้าวคั่ว เค้ก และมีลูกเล่นตอนท้ายคือเค้กแมงปอกระพือปีกได้ ทำให้นึกถึงวัยเด็ก ทำได้ดีมากๆ มีความคิดสร้างสรร รสชาติดี

.

ผลการแข่งขัน ขอแสดงความยินดีกับ เป๋าเป้-เจสสิก้า หวัง (Jessica Wang) MasterChef All Stars ของประเทศไทย

ติดตามชมรายการ MasterChef All Stars 02/08/63 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD

ดูย้อนหลัง MasterChef All Stars Ep.17