มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

 ละคร หลงไฟ ตอนแรก วันที่ 11 สิงหาคม 2564 ดูย้อนหลัง หลงไฟ EP.1 - หลงไฟ EP.ล่าสุด

หลงไฟ ตอนแรก วันที่ 11 ส.ค. 64 

เรื่องย่อละคร หลงไฟ EP.1
ก้านแก้ว (ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) สาวสวย เซ็กซี่ พ่อแม่ส่งมาอยู่กับป้าและลุง เพื่อเรียนต่อที่กรุงเทพ ก้านแก้วเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง ทะเยอทะยาน รสนิยมดี บุคลิกดี แต่งตัวหรูหรา ฉากหน้าของก้านแก้วดูสวยงาม เพราะนอกจากเรียนหนังสือแล้ว เธอยังทำงานพิเศษเป็นไก้ด์และล่าม แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังของคือความลับที่ดำมืด เพราะก้านแก้วทำอาชีพไซด์ไลน์ และด้วยความสวยเซ็กซี่ของเธอ ทำให้ผู้ชายหลายคน ต่างให้ความสนใจหมายปองในตัวเธอ โดยติดต่อจองคิวผ่าน แวว (ดีเจดาด้า - วรินดา ดำรงผล) นายหน้าแม่เล้าไฮโซชื่อดัง แต่ก้านแก้วจะรับลูกค้าที่เป็นนักธุรกิจรวยๆ หรือไม่ก็ฝรั่ง ก้านแก้วทำตัวเป็นผู้ดีไฮโซ ใช้ของแบรนด์เนม เรียนมหาวิทยาลัยแพงๆ เพื่อยกระดับของตัวเองขึ้นมา

ก้านแก้วบอกกับป้า (วิยะดา อุมารินทร์) ว่าเธอไปทำงานเป็นล่าม ซึ่งความจริงแล้วป้าของก้านแก้วไม่ค่อยจะสนใจอยู่แล้วว่าเธอทำงานอะไร ขอให้มีเงินมาช่วยออกค่าใช้จ่ายในบ้านก็พอ ก้านแก้วไม่อยากอยู่บ้านป้าในสลัม อีกทั้งลุงยังคอยจ้องที่ลวนลามเธอ ก้านแก้วอยากซื้อคอนโดดีๆ แต่ด้วยอาชีพของเธอทำให้กู้ธนาคารไม่ผ่าน ก้านแก้วจึงหาเงินให้ได้เยอะๆ เพื่อมาซื้อสด ไม่ก็หาใครซักใครซื้อให้ 

"รู้แต่อยากลอง ร้อนแต่อยากเล่น" ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก สลัดภาพใส มารับบทเป็น "ก้านแก้ว" สาวไซด์ไลน์ 

ก้านแก้วคิดว่าเงินจะช่วยทำให้เธอเป็นที่ยอมรับในสังคม ช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ก้านแก้วทำทุกอย่างแลกกับเงิน ทำตัวแพงเพื่อที่จะหาผู้ชายดี ต่างจากเพื่อนสนิท ชาลา (หลิน - มชณต สุวรรณมาศ) ที่คิดว่า การทำตัวให้มีค่า ขึ้นอยู่กับการกระทำของคนคนนั้นมากกว่า ชาลาเป็นคนจริงจังกับชีวิต ไม่ยอมแพ้ต่อความยากลำบาก ช่วยแม่ทำงานรับจ้างซักรีด ภายนอกดูเหมือนคนอ่อนแอ แท้จริงแล้วเป็นคนจิตใจเข้มแข็ง ในกลุ่มของก้านแก้วและชาลายังมีเพื่อนอีกคนคือ กุญชร (ทอย - ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) ชายหนุ่มที่หลงรักก้านแก้ว กุญชรเป็นคนจริงใจ ซื่อสัตย์ ขยันทำมาหากิน คอยตามใจก้านแก้วทุกอย่าง และเขาหวังว่าเมื่อรียนจบ จะได้สร้างอนาคตร่วมกับก้านแก้ว

ก้านแก้วพากุญชรและชาลาไปทานในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บังเอิญชาลาเดินไปชนแก้วไวน์ลูกค้าอีกคน จนหกใส่ชุดของชุดาภา (เง็ก - กัลยา เลิศเกษมทรัพย์) ชุดาภาเอะอะโวยวายให้ชาลาชดใช้ค่าเสียหาย ก้านแก้วไม่ยอมเลยทำให้มีปากเสียงกัน ผู้จัดการร้านอาหารเข้ามาเคลียร์ บอกว่าก้านแก้วรู้จักกับท่านฑูต ชุดาภาเห็นแก่หน้าท่านฑูต จึงไม่เอาเรื่องก้านแก้วกับเพื่อนๆ กุญชรสงสัยว่าก้านแก้วรู้จักท่านฑูตได้อย่างไร ก้านแก้วเลยโกหกว่าตัวเองเคยแปลเอกสารให้ หลังรับประทานอาหารก้านแก้วก็ไปทำงานกลางคืน ปล่อยใ้หกุญชรเก้อต้องไปส่งชาลาแทน

แม่ของชาลาเห็นลูกสาวไปกับก้านแก้วก็เป็นห่วง กลัวก้านแก้วพาชาลาไปเสียเงิน ชาลาจึงบอกแม่ว่าก้านแก้วเป็นคนเลี้ยง แม่ของชาลาจึงเตือนลูกสาวไม่ให้เอาอย่าง เพราะก้านแก้วเป็นใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่เห็นคุณค่าของเงินเพราะหามาได้อย่างง่ายๆ ชาลาแอบเป็นห่วงกุญชรที่ดูจริงจังกับก้านแก้ว เพราะชาลาพอจะรู้เรื่องของก้านแก้วอยู่บ้าง ติดตามชมละคร หลงไฟ 11/12/64 ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง one31

หลงไฟ EP.1 ดูย้อนหลัง หลงไฟ ตอนแรก

ข้อมูลละคร หลงไฟ (โปรเจคท์ The Writers)
แนวละคร : เมโลดรามา
บทประพันธ์ : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์ : ธัญลักษณ์ จุลพงษ์
ผู้กำกับการแสดง : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ผู้อำนวยการผลิต วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
ผู้อำนวยการสร้าง สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. ทางGMM 25 เริ่มตอนแรก วันจันทร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2560 นี้

นำแสดงโดย : ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ทอย ปฐมพงศ์, หลิน มชณต, มาร์ช จุฑาวุฒิ, บอย พิษณุ, รอน ภัทรภณ, แท็ค ภรัณยู, วีวี่ สรัณณัฏฐ์, คิทตี้ ชิชา, นารา เทพนุภา, เง็ก กัลยา, ดาด้า วรินดา, ดาว ณัฐภัสสร, นนทร์ กฤตธวัฒน์, เจมส์ กิจเกษม