มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

ก่อนนอนตั้งนาฬิกาปลุกตั้ง 2 เรือน ตอนเช้ากลัวไม่ตื่น เช้านี้มีภารกิจดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ระบียงชมวิว เสร็จแล้วกลับไปนอนต่อ วันหยุดๆ 555+ พอแกะตัวเองออกจากเตียงได้ ก็มาเติมพลังกันก่อน อาหารเช้าที่นี่เป็นแบบ American breakfast ขนมปัง ไส้กรอกแฮม มีไข่ให้เลือก 2 แบบว่าจะเอาเป็นไข่ดาว หรือ ไข่ Scrambled egg ส่วนพวกขนมอย่าง ปลาท๋องโก๋ น้ำส้ม หรือ เครื่องดื่มอย่าง ชา กาแฟ จัดไว้ให้บริการตัวเอง ผลไม้มีกล้วยหอม ถูกใจแอดมินมากเพราะกาแฟถ้วยเดียวเอาไม่อยู่ 

 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน 1
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน 3
 
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน 2
 
 
เสร็จก็เดินดูรอบๆโรงแรมว่ามีอะไรมั่ง แวะไปดูห้องวีไอพีที่อยู่แบบส่วนตัวจริงๆ เดินแชะจนพอใจก็แว้นไปชมวิวต่อที่หาดตาแหวน ที่ตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะ หาดตาแหวนที่เป็นรูปวงแหวนสมชื่อ เป็นชายหาดที่ใหญ่ที่สุด ยาวประมาณ 750 เมตร ฟ้าสวย ทะเลใส หาดทรายสวยขาวสะอาด ถ้าขึ้นไปสูงๆหน่อยก็จะมองเห็นบริเวณสำนักปฏิบัติธรรม เขาใหญ่ ที่นี่มีร้านค้าเยอะ และนักท่องเที่ยวพลุกพล่านด้วยเช่น หาดนี้จึงเหมาะสำหรับคนชอบช็อปปิ้ง  แต่อาหารที่หาดตาแหวนค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับที่ท่าเรือหน้าบ้าน อากาศร้อนมาก นั่งดื่มอะไรเย็นซักพักก็รีบกลับโรงแรม หลานๆคงเดินทางใกล้จะถึงแล้ว 
                                                                                          
                                                                                 หาดตาแหวน เกาะล้าน พัทยา
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน หาดตาแหวน 1
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน หาดตาแหวน 2
 
 
เจ้าของห้องยังมาไม่ถึง เข้าไปเก็บรูปห้อง R11 มาฝากเพื่อนซะหน่อย 
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน R21 1
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน R21 3
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน R21 4
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน R21 5
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน R21 7
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน R21 6
 
 
รววการทองเทยว โรงแรม บานรมนำ เกาะลาน R21 8
 
จากระระเบียงหลังห้องก็มองเห็นทะเลนะคะ มื้อกลางวันวันนี้ฝากท้องไว้กับเซเว่น หลังจากพักผ่อนกันตามอัธยาศัยแล้ว บ่ายวันนี้มีโปรแกรมไปเล่นน้ำทะเลและดูพระอาทิตย์ตกดินที่หาดตายาย แต่ด้วยความที่ไปอยากเช่ารถเพิ่ม ก็ขนกันไปสองเที่ยวก็แล้วกัน เกาะมันเล็กไป-กลับแค่แป๊ปเดียว พื้นที่หาดตายายกรรมสิทธิ์ของเอกชน เป็นหาดเล็กๆ เงียบสงบ ไม่มีร้านค้า แต่ก็มีนักท่องเที่ยวอยู่พอสมควร เดินขึ้นไปอีกนิด เป็นแหลมหัวโขด ที่เป็นโขดหินและมีหาดเล็กๆซ่อนอยู่ 
 
รววโรงแรม บานรมนำ เกาะลาน 8
นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินซึ้งๆที่ หาดตายาย เกาะล้าน 
 
รววโรงแรม บานรมนำ เกาะลาน 7
 
อิ่มตาอิ่่มใจ แต่ยังไม่อิ่มท้อง คืนที่ 2 ต้องไปหาอะไรอร่อยๆ บรรยากาศดีๆหม่ำกัน มีคนร่ำลือหนักหนาว่า มาเกาะล้านต้องไปทานอาหารที่ครัวเฉลียงลม บรรยากาศดี สะอาด ราคากันเอง และที่สำคัญมากคืออร่อย ยังงี้มันต้องพิสูจน์ ไปถึงเกือบสองทุ่มโชคดีที่ยังพอมีโต๊ะว่าง ลูกค้าที่ไปก่อนพระอาทิตย์ตกดินไปด้วยเริ่มทะยอยเช็คบิน ไปถึงก็บอกน้องๆว่าอยากได้โต๊ะที่อยู่ใกล้ๆทะเล พนักงานก็รีบพาไปเป็นโต๊ะแบบญี่ปุ่นที่มีมีหมอนพิง แต่โต๊ะมันมืดอ่ะมองแทบอะไรแทบไม่เห็น น่าจะเหมาะสำหรับคนที่มาทานข้าว ดูพระอาทิตย์ตกดินแล้วจู๋จี๋กันไปด้วย ดีนะที่ยังไม่สั่งอะไรเลยขอย้ายโต๊ะ มานั่งเก้าอี้แบบหย่อนแข้งหย่อนขาได้สบายกว่ากันเยอะ
 
 
น้องพนักงานแนะนำว่าที่นี่ปลากระพงอร่อย รออะไรจัดมาเลยนัอง วันนั้นสั่งอาหารไป 7-8 อย่าง ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, กุ้งแช่น้ำปลา, ผัดฉ่าทะเล, ไก่ผัดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 จานใหญ่ๆ มีคนเบิ้ล 55+ ข้าวผัดจานเล็ก, ข้าวเปล่าหนึ่งโถ เบียร์ 3 ขวดและน้ำแข็งเปล่า 1 ถัง แล้วก็กับข้าวอะไรอีกซักอย่างจำไม่ได้แล้ว อาหารอร่อยอย่างที่เค๊าว่ากัน กินกันเกลี้ยงจานจนน้องแมวร้องไห้ ค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 1600 บาท ถือว่าไม่แพงเลย สำหรับร้านบรรยากาศดีๆอาหารอร่อยแบบนี้ เสร็จแล้วก็แว้นนกลับไปตีพุงดื่มเบียร์แกล้มทะเลกันต่อที่โรงแรม
 
รววโรงแรม บานรมนำ เกาะลาน 5
 
วันรุ่งขึ้น ขอตื่นสายหน่อย หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จก็ไปเก็บรูปบรรยากาศรอบๆโรงแรมก่อนเดินทางกลับ ค่อยยังชั่วขากลับไม่ต้องนั่งรถตู้ เพราะหลานขับรถมา แต่ต้องขึ้นฝั่งไปรับรถที่ฝากไว้ที่ อาคารจอดรถอัตโนมัติ  ก่อนเที่ยง ไม่งั้นเกินเวลาต้องจ่ายค่าจอดรถเพิ่ม
 
เพิ่งเคยเห็นลานจอดรถอัตโนมัติ อัตโนมัติจริงเพราะไม่ต้องมีคนขับ ข้างในเป็นช่องๆยังกะลิ้นชักเก็บของ แต่ก็ดีนะไม่ต้องจอดรถตากแดด เข้าไปชำระเงิน 300 บาท เสร็จแล้วพนักงานก็บอกให้ไปรอรับรถที่ช่อง 3 ไหนๆ รีวิวโรงแรมแล้วก็ รีวิว อาคารจอดรถอัตโนมัติไร้คนขับ ที่ท่าเรือบาลีฮาย ด้วยเลยก็แล้วกัน 55+อาคารจอดรถอัตโนมัติ ก็อยู่ตรงข้าม ท่าเรือบาลีฮาย สะดวกดีไม่ต้องห่วงเรื่องรถหาย ค่าบริการ ชั่วโมงละ 30 บาท ถ้าจอดทั้งวันหรือ 24 ชั่วโมง ค่าบริการ 300 บาท
 
อาคารจอดรถอตโนมต ตรงขาม ทาเรอบาลฮาย พทยา
 
คลิปวีดีโอ อาคารจอดรถอัตโนมัติ ตรงข้าม ท่าเรือบาลีฮาย พัทยา
ขอบคุณคลิปวีดีโอจากยูทูป โดยคุณ MPautopark ด้วยนะคะ